เวย์โปรตีน ทำไมมีมากกว่าแค่เพิ่มกล้ามเนื้อ

อย่าปล่อยให้มีอาการขาดโปรตีนแบบนี้!!

ทำไมเวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์ ถึงเหมาะกับคุณ

เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพ ไม่มีสารปรุงแต่ง

เวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์นั้น มีรสวานิลาที่หอมกลมกล่อม

ไม่ใช้น้ำตาล ใช้หญ้าหวานทดแทนการใช้น้ำตาล จึงช่วยทำให้รสชาติหวานหอมอร่อยกล่มกล่อมลงตัวอย่างพอดี 

ไม่ใช้ Aspartame สารให้ความหวานที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงไม่หวานเลี่ยน ชงละลายน้ำง่าย 

ไม่จับตัวเป็นก้อนทำให้รับประทานง่าย ดื่มง่ายแม้สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มหัดทานเวย์โปรตีน สบายทั้งใจและกาย แถมพ่วงด้วยการมีสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน

เป็นโปรตีนที่ดูดซึมเข้าร่างกายง่าย

ควอดเพล็กซ์ให้ปริมาณโปรตีนสูงถึง 25 กรัมต่อ 1 เสิร์ฟ เทียบเท่าไข่ต้มถึง 4 ฟอง และร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ไขมันต่ำ ปราศจากไขมันทรานส์ มีแคลอรี่เพียง 150 kcal ช่วยทำให้อิ่มท้องยาวนานมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะสุดๆ กับคนที่ควบคุมระดับน้ำตาลและต้องการดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กัน

เหมาะกับคนที่แพ้นมวัว หรือน้ำตาลแลตโตส

ควอดเพล็กซ์ เป็นโปรตีนไอโซเลต ที่นอกจากจะมีปริมาณโปรตีนที่เข้มข้น ร่างกายดูดซึมได้ง่ายแล้ว ยังย่อยง่ายอีกด้วย ไม่ทำให้ท้องอืด เหมาะสำหรับคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากนมวัวหรือย่อยแลคโตสไม่ได้

เพราะโปรตีนไอโซเลตผ่านการคัดกรอง ทำให้อนุภาคของโปรตีนมีขนาดเล็กลงและมีปริมาณไขมันและน้ำตาลแลคโตสอยู่ค่อนข้างน้อย จึงย่อยง่าย และถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

เพิ่มกรดอะมิโน BCAA และวิตามิน

ควอดเพล็กซ์ มีปริมาณ BCAA ที่เพิ่มมากกว่ายี่ห้ออื่น สูงถึง 1,000 มก.ต่อ 1 เสิร์ฟ 

มีกรดอะมิโนจำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อถึง 3 ตัวด้วยกัน นั่นก็คือ L-Leucine 600 มก., L-Isoleucine 200 มก., และ L-Valine 200 มก.

ทั้งยังมี Beta Glucan สูงถึง 125 มก. ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วหลังออกกำลังกาย และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย

และยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงถึง 13 ชนิด Vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12, C, D, E, Folic Acid, Calcium, Zinc Citrate จึงให้คุณได้ประโยชน์ที่มากกว่าเวย์โปรตีนทั่วไป

ทำไมอายุ40ปี ขึ้นไป

ต้องทานเสริมด้วยเวย์โปรตีน ควอดเพล็กซ์

ตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อทุกๆ วัน เราจึงต้องการสารอาหารโปรตีนมากกว่าคนในวัยอื่นๆ

สร้างกล้ามเนื้อป้องกันการหกล้ม

กล้ามเนื้อถือเป็นแหล่งพลังงานสำรอง และมีส่วนสำคัญในการเคลื่อนไหวร่างกาย หากได้รับโปรตีนที่เพียงพอ โดยเฉพาะ เวย์โปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็น BCAA ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ จะช่วยชะลอความเสื่อมของกล้ามเนื้อ ช่วยให้มีแรงและกระชับกระเชงมากขึ้น

เพิ่มภูมิป้องกันไวรัสร้าย

โปรตีนเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย และสร้างเม็ดเลือดขาว เพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัส รวมถึงสิ่งแปลกปลอมอื่นๆที่อาจเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นเราจึงควรทานโปรตีนให้เพียงพอ ทำให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ พร้อมสู้กับโรคภัยไข้เจ็บรอบตัว

ลดอาการเบื่ออาหาร

เมื่ออายุมากขึ้น การย่อยอาหารไม่ดีเหมือนเดิม ทำให้ท้องอืดได้ง่าย หลายคนจึงลดการทานเนื้อสัตว์ และลดโปรตีนลง แต่เวย์โปรตีนมีโมเลกุลขนาดเล็ก ร่างกายจึงย่อยและดูดซึมนำไปใช้ได้ง่าย จึงถือเป็นทางเลือกที่ดี ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุได้รับโปรตีนที่เพียงพอในแต่ละวัน

ควอดเพล็กซ์ เวย์โปรตีนไอโซเลท 100%

 • โปรตีน 25 กรัม - เท่ากับไข่ขาว 6 ฟอง
 • สังกะสี 15 มก. - เท่ากับไข่แดง 3 ฟอง
 • ไม่มีแป้งและน้ำตาลน้อย - รับโปรตีนเต็มๆ ไม่ต้องกังวล
 • เบต้ากลูแคน 125 มก. - ช่วยลดการอักเสบ ฟื้นตัวเร็วขึ้น   
 • วิตามินเกลือแร่ 13 ชนิด - เพิ่มภูมิ ป้องกันไวรัส
 • นำเข้าจาก USA - มั่นใจในคุณภาพ 
 • หมายเลข อ.ย. - 10-3-03646-1-0054

สิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับการกินโปรตีน

อายุยิ่งมาก กล้ามเนื้อยิ่งหาย ต้องดูแลอย่างไร?

กินโปรตีนให้ถึงตามสัดส่วนที่ร่างกายต้องการ  

 • ผู้ใหญ่ จะต้องการโปรตีนอยู่ที่ 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หรือประมาณ 55 กรัมต่อวัน โปรตีนในผู้ใหญ่จะมีหน้าที่หลักเพื่อไว้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
 • หญิงตั้งครรค์ จะต้องการโปรตีนอยู่ที่ 1.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หรือประมาณ 75 กรัมต่อวัน โดยโปรตีนจะทำหน้าที่เป็นตัวช่วยในการสร้างน้ำนม
 • คนออกกำลังกาย หลังจากการออกกำลังกายไปแล้วประมาณ 30-40 นาที จึงจะดึงไขมันมาใช้ ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการ จะอยู่ที่ประมาณ 1-2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม โดยโปรตีนจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ และช่วยลดอาการบาดเจ็บขณะและหลังฝึกซ้อม

อยากลดน้ำหนักต้องกินโปรตีนอย่างไร?

 • การกินโปรตีนช่วยให้รู้สึกอิ่มนานและอิ่มมากขึ้น ทำให้กินได้น้อยลง ลดการกินของจุบจิบระหว่างวันได้  จึงช่วยให้ลดน้ำหนักลงง่ายขึ้น ลดการกินอาหารทอด ของหวาน ของมันลง ควรทานโปรตีนจากหลากหลายแหล่ง เช่นไข่ ไก่ ปลา เต้าหู้ เนื้อสัตว์ไม่ติดมันอย่างอกไก่หรือปลา และที่สำคัญควบคุมปริมาณการทานแป้งให้เหมาะสม
 •  การกินโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายจะช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ จึงออกกำลังกายได้อึดและนานยิ่งขึ้น หากกินโปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกายก็จะมีหุ่นที่ฟิตกระชับ
 • การกินอาหารที่มีโปรตีนสูงพบว่าช่วยเพิ่มระบบเผลาผลาญในร่างกาย ส่งผลให้เบิร์นแคลอรีและไขมันได้มากขึ้นต่อวัน ควรกินอาหารที่มีโปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกาย

กินก็น้อย แต่ทำไมไขมันเกิน น้ำตาลสูง?

การกินน้อยแต่อ้วน น้ำหนักขึ้นเร็วผิดปกติ นั้นมีผลมาจากระบบเผาผลาญที่ไม่ดี หรือที่เรียกว่า  ระบบเผาผลาญพัง เพราะร่างกายที่กินน้อยจะปรับตัวเข้าสู่ภาวะจำศีลทำให้ระบบเผาผลาญทำงานลดลงเพื่อจะประหยัดพลังงานในร่างกาย อาหารที่รับประทานเข้าไปก็จะไม่ถูกเปลี่ยนมาเป็นพลังงานแต่สะสมอยู่ในรูปของไขมัน ทำให้น้ำหนักขึ้นเร็วและอ้วนง่าย  

วิธีแก้ปัญหาระบบเผาผลาญพัง

 • กลับมากินปกติให้ครบทั้ง 5 หมู่ ไม่ต้องงดแป้ง แต่ให้เลือกกินแป้งที่เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแทน และกินในปริมาณที่พอดีให้แคลลอรี่ที่ได้รับต่อวันนั้นพอดีกับพลังงานที่ร่างกายต้องการใช้ในแต่ละวัน
 • เพิ่มโปรตีน โปรตีนเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกาย ดังนั้นในการฟื้นฟูระบบเผาผลาญที่พังไปแล้วจะต้องเน้นโปรตีนในมื้ออาหารเพิ่มมากขึ้น
 • ดื่มน้ำมากขึ้น น้ำมีส่วนช่วยในการเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย ในหนึ่งวันควรดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้ว หรือปริมาณ 1.5-2 ลิตร 
 • ารออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย และมวลกล้ามเนื้อในร่างกายคือเตาเผาไขมันที่จะไปช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ทำให้ระบบเผาผลาญได้ทำงานเพิ่มมากขึ้น

จะรู้ได้อย่างไรว่าร่างกายเรากำลังขาดโปรตีน?

6 สัญญาณของภาวะขาดโปรตีน

 • เส้นผม เล็บ และผิวหนังเกิดอาการผิดปกติ โปรตีนถือเป็นสารอาหารที่พบได้ทั่วร่างกาย รวมถึงเส้นผม เล็บ และผิวหนังด้วย การขาดโปรตีนจึงอาจส่งผลให้เกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นผม เล็บ และผิวหนัง เช่น ผมบางลง ผมร่วง ผมขาดง่าย สีผมอ่อนลงหรือเปลี่ยนแปลงไป ผิวแห้ง ผิวลอกเป็นแผ่น เล็บเปราะ หรือเกิดเล็บเป็นคลื่นได้
 • อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย โปรตีนถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง และมีหน้าที่สำคัญในการลำเลียงออกซิเจนไปยังอวัยวะบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย การขาดโปรตีนจึงอาจส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายมีออกซิเจนไปเลี้ยงน้อยลง ในกรณีรุนแรงอาจนำไปสู่อาการอ่อนเพลีย หายใจไม่อิ่ม
 • ป่วยง่าย ภูมิตก  โปรตีนถือเป็นส่วนสำคัญหนึ่งของแอนติบอดี้ ซึ่งเป็นโปรตีนที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยป้องกันร่างกายจากสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย ไวรัส หรือสารพิษต่าง ๆ การขาดโปรตีนจึงอาจส่งผลให้ร่างกายเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น
 • หิวบ่อย โปรตีนถือเป็น 1 ใน 3 ของแหล่งพลังงานหลักของร่างกาย ซึ่งเมื่อร่างกายขาดโปรตีน กลไกในร่างกายจะกระตุ้นให้รู้สึกอยากอาหาร อีกทั้งยังมีงานวิจัยที่พบว่า ผู้ที่ขาดโปรตีนมักมีแนวโน้มที่จะอยากอาหารเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
 • กระดูกลั่น เปราะ กินโปรตีนน้อยจะทำให้ร่างกายสูญเสียมวลกระดูกได้ง่าย ส่งผลให้มีความเสี่ยงที่กระดูกจะแตกหักเวลาที่เราเกิดอุบัติเหตุ ยิ่งพอเข้าช่วงวัยทองก็จะยิ่งมีปัญหาเรื่องกระดูกบางมากขึ้น หากเราสามารถกินโปรตีนให้มากขึ้น โดยเฉพาะโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงเรื่องของการสูญเสียมวลกระดูก
 •  แผลหายช้า โปรตีนเป็นส่วนประกอบสำคัญในการรักษารอยแผลเป็นและบาดแผล แต่หากพบว่าแผลเล็กน้อย อย่างเช่น รอยฟกช้ำ แผลถลอก ขีดข่วน หายช้าจนผิดสังเกต แสดงว่าคุณกำลังขาดโปรตีน

คำถามที่ถามบ่อย

ควอดเพล็กซ์ 1 กระปุกทานได้กี่วัน

เวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์ (Quadplex) 1กระปุกมี 600 กรัม, ทานได้ 15-30 วัน, 30 ช้อนตวง ต่อ 2 ช้อนตวงมีโปรตีน 25 กรัม, มี BCAA 1,000มก, และมีวิตามิน 13 ชนิด

ใน 1 วันทานได้ก่อนทุกมื้อหรือแทนมื้อได้ ทาน 1 ช้อนตวงก่อนมื้อช้าว หรือ เย็น หรือ ทาน 1-2 ช้อนตวงแทน มื้อช้าวหรือเย็น ถ้าออกกำลังกาย ทานก่อนหรือหลังออกกำลังกาย

แพ้นมวัวกินได้ไหม

ส่วนใหญ่แล้ว คนที่แพ้นมวัวไม่มีน้ำย่อยที่ทำหน้าที่ย่อยนำ้ตาลจากนมวัวที่เรียกว่า "แลคโทส" ข่าวดีคือ เวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์ (Quadplex) ได้สกัดน้ำตาล แลคโทสและไขมันจากนมวัวออกไปแล้ว จะเหลือแต่โปรตีนเข้มข้น คนที่เคยแพ้นมวัวจะกินได้ ยกเว้นว่าคุณมีอาการแพ้นมอย่างรุนแรง

ลดน้ำหนัก กินควอดเพล็กซ์อย่างไร

ให้ทานควอดเพล็กซ์ก่อนอาหารเช้า-เย็น ครั้งละ 1 ช้อนตวง โดยการทานเวย์โปรตีนก่อนอาหารมีส่วนช่วยชะลอการดูดซึมแป้งและน้ำตาลจากอาหาร อีกทั้งโปรตีนยังช่วยให้อิ่มได้เร็ว และนานขึ้น ลดความหิวระหว่างมื้อได้ หากออกกำลังกายด้วย แนะนำให้ทานเวย์โปรตีนหลังออกกำลังกาย จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สูงอายุทานได้ไหม

เมื่ออายุ 40 ขึ้นไป ร่างกายจะมีความสามารถที่จะสร้างกล้ามเนื้อน้อยลง จะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ 0.8% ถึง 1.5% ต่อปี สูงอายุทานได้เพราะเวย์โปรตีนเป็นอาหารชนิดหนึ่ง ที่ผลิตจากนมวัว ถ้าทานอาหารปกติได้ก็ทาน เวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์ (Quadplex) ได้

เพิ่มน้ำหนักกินควอดเพล็กซ์อย่างไร

กินก่อนอาหารช้าวและเย็น 1 สกู๊ปและกินอาหารปกติ อาหารมื้อหลักให้ทานอาหารที่มีโปรตีนสูงและทานแป้งที่มีไยอาหารด้วย อาหารว่างทานอาหารที่มีแคลลอรี่และสารอาหารสูง เช่น ถั่ว ผลไม้ที่ไม่หวาน ถ้าออกกำลังกายด้วยให้ทาน ควอดเพล็กซ์ หลังออกกกำลังกาย

เพิ่มกล้ามเนื้อ กินควอดเพล็กซ์อย่างไร

แนะนำให้ทานควอดเพล็กซ์ก่อนและหลังออกกำลังกาย ครั้งละ 1-2 ช้อนตวง ขึ้นอยู่กับปริมาณโปรตีนที่ต้องการ โดยการทานโปรตีนก่อนออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายไม่ดึงโปรตีนจากกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน ทำให้รักษามวลกล้ามเนื้อไว้ได้

ในขณะที่การทานเวย์หลังออกกำลังกายจะช่วยซ่อมแซมและสร้างกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้กระบวนการสร้างกล้ามเนื้อเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค

กรุณากรอกคอมเม้นท์ด้านล่าง...

ดูบทความอื่นๆ

>