ผงกล้วยดิบ 200 กรัม

SKU SUP1019
฿190
ในสต็อก
1
รายละเอียดสินค้า

ผงกล้วยดิบ (Banana Powder )

ผงกล้วยดิบ ขนาด 200 กรัม ทำจากล้วยหอมคาเวนดิช มีรสชาติและกลิ่นหอม ทานง่ายกว่าผงกล้วยน้ำว้า (โดยมีคุณสมบัติต่างๆ ไม่ต่างกัน)

ผงกล้วยทุกถุง ได้ถูกอบไล่ความ่ชื้นในพาราโบลาโดม เพื่อให้แห้งสนิท คงคุณค่าเก็บรักษาได้นาน


วิธีชงผง Superfood กับเวย์โปรตีน:

ประโยชน์ของผงกล้วยหอมดิบ

  • แก้ท้องเสีย กล้วยดิบ มีสารฝาดสมานที่เรียกว่า แทนนิน ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าไปทำลายผนังกระเพาะลำไส้ แก้ท้องเสีย นอกจากแก้ท้องเสียแล้ว ยังช่วยหล่อลื่นลำไส้ เพิ่มกากเวลาถ่าย และมีธาตุโพแทสเซียมสูงมาก
  • ลดอาการกรดไหลย้อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร กล้วยไปกระตุ้นให้ผนังกระเพาะสร้างเยื่อเมือกมากขึ้น เยื่อเมือกนี้จะปิดแผลทำให้แผลหายเร็ว ผู้ที่มีปัญหาแผลในกระเพาะจะมีอาการดีขึ้น กระเพาะแข็งแรงขึ้น โอกาสเป็นแผลก็น้อยลง
  • กล้วย ยังช่วยคลายเครียดจากการที่ “กรดอะมิโนทริปโทเฟน” ที่มีอยู่ในกล้วยเปลี่ยนเป็น “ซีโรโทนิน” ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้เกิดอาการผ่อนคลาย อารมณ์ผ่องใส และรู้สึกมีความสุข
  • เป็นตัวช่วยในขับถ่าย เพราะมีสารสำคัญ คือ เพคติน คาร์โบไฮเดรตโมเลกุลใหญ่ที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ ทำให้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มกากใยในอุจจาระเเละลำไส้ได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่ายได้คล่อง
  • ดัชนีน้ำตาลต่ำ (LOW GI) เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน
  • ใช้แทนแป้งในการทำอาหาร เป็นแป้งทนย่อย ปราศจากกลูเตน (Gluten Free)
  • ช่วยให้อิ่มนาน ลดน้ำตาลในเลือด และลดน้ำหนัก
  • เป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้อย่างเป็นปกติ ช่วยดูดซับสารพิษในทางเดินอาหาร ไม่ให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และทำให้อุจจาระนิ่ม ขับถ่ายง่าย ปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้

การรักษาลำไส้ให้ ‘สมดุล’ ด้วยการรับประทานพรีไบโอติก หรืออาหารที่ช่วยหล่อเลี้ยงจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง เพราะเมื่อลำไส้มีความสมดุล มีจำนวนจุลินทรีย์ชนิดดีมากกว่าจุลินทรีย์ที่ไม่ดี ระบบทางเดินอาหารจะทำงานได้เป็นปกติ

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 ช้อนชา ก่อนอาหารวันละ 3 เวลา หรือจะผสมกับน้ำผึ้งด้วยก็ได้

สำหรับอาการกรดไหลย้อน อาจทำให้เกิดเเผลในหลอดอาหารและกระเพาะอาหารส่วนบนได้ ให้ชงดื่มครั้งละ 2 ช้อนชา กับน้ำอุ่น วันละประมาณ 3 ครั้ง ก่อนอาหาร เช้า กลางวัน และเย็น เป็นประจำทุกวันสม่ำเสมอจนกว่าอาการจะดีขึ้น

ข้อควรระวัง:

เนื่องจากกล้วยดิบมีปริมาณของสารแทนนินสูง ไม่แนะนำในผู้ที่มีอาการท้องผูกและทานผงกล้วยดิบติดต่อกันเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้เกิดอาการท้องผูกและอืดได้ ดังนั้นเมื่อมีอาการดีขึ้นควรหยุดทาน

บรรจุภัณฑ์: บรรจุในซองฟอยด์ แบบไม่มีหน้าต่าง เป็นซองที่ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อกันความชื้นเข้าและคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้นานกว่าซองฟอยด์ทั่วไป จึงเก็บรักษาไว้ได้นานและดีกว่า

เลขสารบนอาหาร: 10-1-16361-5-0025บันทึกผลิตภัณฑ์นี้ในภายหลัง

>