โลโก้สุขกาย sukkaii

ควอดเพล็กซ์เวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อ

สำหรับคนผอม คนอยากลดน้ำหนัก ผู้สูงวัย กล้ามเนื้ออ่อนแรง 

เวยโปรตีนควอดเพล็กซ์เพิ่มกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีน + ผงคาเคา

฿

2,070

 • แพ็คคู่ โปรตีน X2
 • รสชาติอร่อย 
 • สั่งคู่ ลด 100 บาท
 • กินเดี๋ยวหรือผสมคู่

เวย์โปรตีนไอโซเลท

฿

1,890

 • โปรตีน25กรัมใน 1 เสิร์ฟ
 • กรดอะมิโนครบ
 • แถม BCAA 1,000 มก.
 • มีเบต้ากลูแคน
 • วิตามิน+เกลือแร่13 ชนิด
 • แพ้นมวัวสามารถทานได้

ผง superfood คาเคา

sukkaii cacao superfood powder

฿

280

 • โปรตีน 3 กรัมใน 1 เสิร์ฟ
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ
 • มีไยอาหารสูง ไขมันต่ำ ไม่มีน้ำตาล
 • คาเคา ไม่ใช่โกโก้ เพราะสกัดเย็น 

ควอดเพล็กซ์ เวย์โปรตีนไอโซเลต

เวย์โปรตีน ควอดเพล็กซ์
 • เสริมสร้างซ่อมแซมกล้ามเนื้อด้วยโปรตีนสมบูรณ์แบบ
 • ช่วยให้มีแรง ลดอาการเหนื่อยล้า
 • เสริมภูมิคุ้มกันเพื่อร่างกายที่แข็งแรง
 • ย่อยง่าย ดูดซึมเร็ว ช่วยระบขับถ่ายด้วย beta glucan
 • เผาผลาญไขมันและควบคุมน้ำหนัก
 • ให้คำปรึกษาและแนะนำฟรีเพื่อกินแล้วได้ผลจริง
 • นำเข้าจาก USA มั่นใจในคุณภาพ จำหน่ายทั่วโลก
 • เลขจดทะเบียนอย. 10-3-03646-1-0054

เลือกเวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี

เลือกจากปริมาณโปรตีน

ควอดเพล็กซ์ เป็นโปรตีนไอโซเลต มีกรรมวิธีผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ที่ผ่านการคัดกรองให้อนุภาคของโปรตีนเล็กลงและมีปริมาณไขมันและน้ำตาลแลคโตสอยู่ค่อนข้างน้อย จึงทำให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว


โดยควอดเพล็กซ์นั้นให้ปริมาณโปรตีนสูงถึง 25 กรัมต่อ 1 เสิร์ฟ เทียบเท่าไข่ต้มถึง 4 ฟอง  จึงเข้มข้น และร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว  ทั้งยังมีน้ำตาลและไขมันต่ำ ปราศจากไขมันทรานส์ มีแคลอรี่เพียง 150 kcal ช่วยทำให้อิ่มท้องยาวนานมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะสุด ๆ กับคนที่ควบคุมระดับน้ำตาลและต้องการดูแลสุขภาพไปพร้อม ๆ กัน

มีกรดอะมิโน BCAA ไหม

ควอดเพล็กซ์ มีปริมาณ BCAA ที่เสริมมาให้เพิ่ม มากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ทั่วไปตามท้องตลาดสูงถึง 1,000 มก.ต่อ 1 เสิร์ฟ โดยมีกรดอะมิโนหลัก ๆที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อถึง 3 ตัวด้วยกัน นั่นก็คือ L-Leucine 600 มก., L-Isoleucine 200 มก., และ L-Valine 200 มก.


ทั้งยังมี Beta Glucan สูงถึง 125 มก. ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วหลังออกกำลังกาย และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย

ย่อยง่าย ไม่ทำให้ท้องอืด

ควอดเพล็กซ์ เป็นโปรตีนไอโซเลต ที่นอกจากจะมีปริมาณโปรตีนที่เข้มข้น ร่างกายดูดซึมได้ง่ายแล้ว ยังย่อยง่ายอีกด้วยเนื่องจากไม่ทำให้ท้องอืด หรือในคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากนมวัวหรือย่อยแลคโตสไม่ได้ เพราะมีปริมาณน้ำตาลและไขมันน้อยกว่านั่นเอง 


เนื่องจากเวย์โปรตีนไอโซเลตนั้นผ่านการคัดกรองให้อนุภาคของโปรตีนมีขนาดเล็กลงและมีปริมาณไขมันและน้ำตาลแลคโตสอยู่ค่อนข้างน้อย จึงย่อยง่าย และถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

มีวิตามินและแร่ธาตุเสริมไหม

ควอดเพล็กซ์ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงถึง 13 ชนิด Vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12, C, D, E, Folic Acid, Calcium, Zinc Citrate จึงให้คุณได้รับประโยชน์ที่มากกว่า


การที่ควอดเพล็กซ์รวมเอาแร่ธาตุ วิตามินและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายไว้ในตัวเดียวข้อดีคือ เมื่อถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วแล้ว จะช่วยเร่งการฟื้นฟู  นอกจากนี้เมื่อร่างกายได้รับวิตามินพร้อม ๆ กับโปรตีน จะทำให้วิตามินสามารถถูกดูดซึมและใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการรับประทานวิตามินเสริมเดี่ยว ๆ เสียอีก

มีสารเพิ่มภูมิ และคุณค่าทางโภชนาการสูง 

เวย์โปรตีนที่ดีนั้น นอกจากจะมีปริมาณโปรตีน กรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ควรมีการใส่สารปรุงแต่งให้น้อยที่สุด เพื่อให้เราได้รับประโยชน์ทางโภชนาการอย่างสูงสุดนั่นเอง

ควอดเพล็กซ์ เวย์โปรตีนนั้นมีสัดส่วนของกรดอะมิโนจำเป็นชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้และต้องได้รับจากอาหารเท่านั้นอยู่อย่างครบถ้วน และยังมีปริมาณของ BCAA, Glutamine และ Cysteine ที่ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของปัญหามะเร็งอีกด้วย

ชงละลายน้ำง่าย ไม่มีสารปรุงแต่งหรือใช้สารให้ความหวานที่อันตราย

เวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์นั้น มีรสวนิลาที่หอมกลมกล่อม มีสารทดแทนความหวานอย่างสารที่สกัดได้จากหญ้าหวาน ทดแทนการใช้น้ำตาล จึงช่วยทำให้รสชาติหวานหอมอร่อยกล่มกล่อมลงตัวอย่างพอดี  ไม่ใช้ Aspartame สารให้ความหวานที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงไม่หวานเลี่ยน ชงละลายน้ำง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อนทำให้รับประทานง่าย ดื่มง่ายแม้สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มหัดทานเวย์โปรตีน สบายทั้งใจและกาย แถมพ่วงด้วยการมีสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน 

ทำไมต้องเลือกเวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์

เมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อทุกๆวัน

เพิ่มกล้ามเนื้อ

กล้ามเนื้อ ถือเป็นแหล่งพลังงานสำรอง และมีส่วนสำคัญในการเคลื่อนไหวของร่างกาย หากได้รับโปรตีนที่เพียงพอ โดยเฉพาะเวย์โปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็น BCAA ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ จะช่วยชะลอความเสื่อมของกล้ามเนื้อ ทำให้มีแรงและกระฉับกระเฉงมากขึ้น

เพิ่มภูมิคุ้มกัน

โปรตีน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย และสร้างเม็ดเลือดขาว เพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัส รวมถึงสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ที่อาจเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นเราจึงควรบริโภคโปรตีนให้เพียงพอ ทำให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ พร้อมสู้กับโรคภัยไข้เจ็บรอบตัว


ย่อยง่าย ดูดซึมเร็ว

เมื่ออายุมากขึ้น การย่อยอาหารกลับทำได้ไม่ดีเหมือนเดิม ทำให้ท้องอืดได้ง่าย หลายคนจึงลดการทานเนื้อสัตว์ และลดโปรตีนลง แต่เวย์โปรตีนมีโมเลกุลขนาดเล็ก ร่างกายจึงย่อยและดูดซึมนำไปใช้ได้ง่าย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุได้รับโปรตีนที่เพียงพอในแต่ละวัน

รีวิว จากผู้ใช้จริง

คุณลาวัลย์ เพิ่มกล้ามเนื้อ

คุณลาวัลย์

อายุ 79

ปกติไม่เคยเชื่ออะไรง่าย ๆ แต่หลังจากทานควอดเพล็กซ์แล้ว รู้สึกได้เลยว่าขามีแรงมากขึ้น เดินได้ปกติ แข็งแรงขึ้น

คำชมลูกค้า แป๋ม

คุณยุขุนทร

อายุ 50

โคชชาญแนะนำให้ทานควอดเพล็กซ์ก่อนมื้อเช้า และหลังออกกำลังกาย ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย สดชื่น และมีเรี่ยวแรงขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลยค่ะ

คุณอ้น

อายุ 41

ช่วงนี้นอนน้อย ตื่นมาทานโปรตีน 2 สกู๊ปผสมคาเคา ไม่ท้องอืดเหมือนโปรตีนทั่วไปที่เคยทาน ต่อให้ไม่ได้ออกกำลังกาย 3-4 วัน แต่ทานตามสูตร กลับมาใส่กางเกงไซส์ S ได้ รู้สึกดีมากเลย ประทับใจค่ะ

FAQ - คำถามที่พบบ่อย

เวย์โปรตีนคืออะไร? แล้วทำไมจึงควรเลือกทานเวย์ที่มี BCAA?

เวย์โปรตีน คือ การสกัดโปรตีนเข้มข้นจากนมวัว ผลิตโดยการเติมเอนไซม์ที่ช่วยให้โปรตีนเคซีนจับตัวเป็นก้อนแข็งมีลักษณะคล้ายชีส แล้วแยกออก จากนั้นจะผ่านการกรองเพื่อดึงไขมันและน้ำตาลแลคโตสบางส่วนออก ได้เป็น 'เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (WPC)' ที่มีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ที่ 70-80% จากนั้นเวย์โปรตีนคอนเซนเทรตจะผ่านกระบวนการกรองพิเศษขึ้นอีกขั้น เพื่อสกัดไขมันและแลคโตสออกไปอีก  ได้เป็น 'เวย์ไอโซเลต (WPI)'  และเพื่อให้ได้โมเลกุลโปรตีนที่มีขนาดเล็กลง และมีความบริสุทธิ์ที่สูงขึ้นกว่า  90% ขณะที่ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนครบถ้วน และกรดอะมิโน BCAA ที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อ

'เวย์ไอโซเลต' จึงจัดได้ว่า เป็นเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูง เนื่องจากร่ายกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย ไม่ทำให้ท้องอืด โดยเฉพาะคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากนมวัวหรือย่อยแลคโตสไม่ได้

BCAA (Branched Chain Amino Acids) คือกรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acid) ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้จากการรับประทานอาหารเท่านั้น ซึ่งประกอบด้วยตัวหลัก ๆ ที่สำคัญต่อร่างกายดังต่อไปนี้
 • ลิวซีน (Leucine) : ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มพลังงานให้แก่ เซลล์กล้ามเนื้อ
 • ไอโซลิวซีน (Isoleucine) : ช่วยรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ ผิวหนังและกระดูก
 • วาลีน (Valine) : เร่งการเผาผลาญพลังงานในกล้ามเนื้อและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ
BCAA มีความสำคัญต่อร่างกายมากเนื่องจากเป็นกรดอะมิโนที่เป็นต้นกำเนิดกล้ามเนื้อทั้งหมดในร่างกาย อีกทั้งยังเป็น สารตั้งต้นในการสร้างกรดอะมิโนบางชนิดเช่น กลูตามีน หากเวย์โปรตีนที่เลือกทานมี BCAA จะมีประโยชน์หลายอย่างคือ
 • การสังเคราะห์โปรตีน BCAA ช่วยกระตุ้นให้มีการหลั่งฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโต (Growth Hormone) ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างโปรตีนและกล้ามเนื้อมากขึ้น
 • ลดการสลายของโปรตีน BCAA จะไปต่อต้านกระบวนการสลายโปรตีนที่เกิดขึ้นขณะออกกำลังกาย ทำให้กล้ามเนื้อมีความคงทนและแข็งแรงมากขึ้น
 • ฟื้นฟูและลดการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อเนื่องจาก BCAA เป็นสารที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสารตั้งต้นของกรดอะมิโนตัวอื่นๆ โดยเฉพาะกลูตามีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่เป็นส่วนประกอบหลักของเซลล์กล้ามเนื้อ ทำให้ลดการอ่อนล้าจากการสูญเสียโปรตีนและช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อในส่วนที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้
 • เพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายเนื่องจากร่างกายสามารถนำ BCAA ที่ได้รับมาเผาผลาญเป็นพลังงานได้โดยตรงจึงทำให้ผู้บริโภครู้สึกแข็งแรงและตื่นตัว ส่งผลให้การฝึกซ้อมหรือการออกกำลังกายได้ในเวลาที่นานขึ้น

ทำไมจึงควรทานเวย์โปรตีน และควรทานโปรตีนเท่าไหร่ต่อวัน?

โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่จำเป็นเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรได้รับโปรตีนให้เพียงพอในแต่ละวัน


ในความเป็นจริงแล้วกล้ามเนื้อในร่างกายคนเรา มีการสลายและสร้างใหม่ตลอดเวลา 3-4% ต่อวัน หากเราปล่อยปละละเลย ในระยะสั้นอาจไม่สังเกตเห็นอาการอะไร แต่ในระยะยาว มวลกล้ามเนื้อจะค่อย ๆ ลดลง โดยเฉพาะในผู้สูงวัย ที่บางคนจะผอมลง กล้ามเนื้อแขนขาเริ่มลีบเล็กลง หรือบางคนแม้น้ำหนักตัวมาก ก็อย่าได้นิ่งนอนใจไป เพราะอาจมีไขมันมากแต่กล้ามเนื้อน้อย เนื้อจะเหลว ๆ ไม่เฟิร์ม นานวันเข้าจะมีอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลียง่าย กล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ ทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญในการใช้ชีวิตตามปกติ

โดยเวย์โปรตีนถือโปรตีนคุณภาพสูงที่มีความเข้มข้นมาก ที่ช่วยให้คุณได้รับโปรตีนที่เพียงพอ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและช่วยทดแทนส่วนที่สลายไปได้ง่ายขึ้น แถมร่างกายยังย่อยและดูดซึมได้ง่ายกว่าโปรตีนจากอาหารชนิดอื่นอีกด้วย

ความต้องการโปรตีนของแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับขนาดของร่างกาย กิจกรรมที่ทำและพลังงานที่ใช้ในแต่ละวัน

โดยมีหลักการคำนวณคร่าว ๆ ดังนี้  

 1. บุคคลทั่วไป                               ควรทานโปรตีน 1 กรัม /น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อวัน
 2. ผู้ที่รักการออกกำลังกาย           ควรทานโปรตีน 1-1.5 กรัม /น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อวัน
 3. ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ       ควรทานโปรตีน 1.5-2 กรัม /น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อวัน

เช่น ถ้าคุณน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ควรทานโปรตีนให้ได้อย่างน้อยวันละ 48 - 60 กรัม โดยแบ่งเป็น 3 มื้อ เพื่อให้ได้รับโปรตีนในแต่ละมื้อ ไม่มากเกินไป เพราะร่างกายไม่สามารถเก็บโปรตีนไว้ใช้ได้ ส่วนที่เกินจะถูกขับออก และสามารถเสริมด้วยเวย์โปรตีน เพื่อให้ได้รับโปรตีนที่มีคุณภาพเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

Quadplex - ควอดเพล็กซ์ เวย์โปรตีนทำมาจากอะไร

Quadplex เป็นเวย์โปรตีนเข้มข้นประเภท Whey Protein Isolated ผลิตจากนมวัว
 • มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อ BCAA
 • มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นในการสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูร่างกาย
 • มี Beta-Glucan ที่ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยหลังออกกำลังกาย
หากคุณแพ้นมวัว หรือต้องการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เรามี Soy Protein จากถั่วเหลืองด้วย

Quadplex - ควอดเพล็กซ์ 1 กระปุกทานได้กี่วัน และควรทานเวย์โปรตีนตอนไหนให้ได้ผลดีที่สุด

เวย์โปรตีนควอดเพล็กซ์ (Quadplex) 1 กระปุกมี 600 กรัม หรือ 30 ช้อนตวง สามารถทานได้ 15-30 วัน

โดยทุก 2 ช้อนตวง จะมีปริมาณโปรตีนสูงถึง 25 กรัม มี BCAA 1,000 มิลลิกรัม นอกจากนี้ยังมีวิตามินและเกลือแร่สูงรวม 13 ชนิด

สามารถรับประทานทุกวันได้ โดยทานก่อนมื้ออาหาร หรือทดแทน 1 มื้อได้ โดยให้ทาน 1 ช้อนตวง ก่อนอาหารเช้าหรือเย็น หรือทาน 1-2 ช้อนตวงทดแทนมื้อเช้าหรือเย็น  

หากคุณออกกำลังกาย สามารถทานเวย์โปรตีน Quadplex ได้ทั้งก่อนหรือหลังออกกำลังกาย

 • ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที จะช่วยเพิ่มพลัง ป้องกันการสูญเสียโปรตีนจากกล้ามเนื้อในการออกกำลังกาย
 • หลังออกกำลังกาย 15-30 นาที ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ทั้งนี้เวย์โปรตีนสามารถทานได้ตลอดทั้งวันขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เคยทานเวย์แล้วท้องอืด ท้องเสีย แพ้นมวัว ทานเวย์โปรตีนได้ไหม?

คนที่แพ้นมวัวเป็นเพราะไม่มีน้ำย่อยทำหน้าที่ย่อยน้ำตาลจากนมวัวที่เรียกว่า "แลคโตส"

โดยส่วนใหญ่คนที่เคยทานนม หรือเวย์แล้วท้องอืด ท้องเสีย เนื่องจากไม่มีน้ำย่อย น้ำตาลแลคโตส ในนมหรือเวย์ชนิด Whey Protein Concentrate ยังคงมีน้ำตาลแลคโตสอยู่ จึงทำให้เกิดอาการเหล่านั้นได้

Quadplex เป็นเวย์โปรตีนชนิด Whey Protein Isolate ได้สกัดน้ำตาลแลคโตสและไขมันจากนมวัวออกไปแล้ว จึงแทบไม่มีน้ำตาลแลคโตส คงเหลือไว้แต่โปรตีนเข้มข้น คนที่เคยแพ้นมวัวจึงสามารถทานได้

หรือหากคุณต้องการผลิตภัณฑ์เสริมโปรตีนที่ไม่ได้ผลิตจากนม ทางเรามีผลิตภัณฑ์โปรตีนจากถั่วเหลือง

ผู้สูงอายุ ทานเวย์โปรตีนดีไหม

สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ ยิ่งต้องควรทานเวย์โปรตีนเสริม เนื่องจากผู้สูงอายุส่วนใหญ่ได้รับโปรตีนไม่เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งอาจเกิดจากภาวะเบื่ออาหาร หรือฟันไม่แข็งแรงเคี้ยวไม่สะดวก อาจทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ภูมิคุ้มกันต่ำ รวมถึงเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ หากคุณไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไรโดยเฉพาะ ที่คุณหมอห้ามทานอาหารบางชนิด สามารถทานเวย์โปรตีนได้

เนื่องจาก เวย์โปรตีน ถือเป็นอาหารทั่วไปที่สกัดเอาเฉพาะส่วนที่มีประโยชน์หลักออกมาจากนม ทำให้ได้โปรตีนเข้มข้น มีการเติมวิตามินแร่ธาตุบางชนิดลงไปเพื่อให้เหมาะกับการสร้างกล้ามเนื้อ และการมีกล้ามเนื้อแขนและขาที่แข็งแรง ช่วยให้ผู้สูงวัยเดินเหินได้ดี ขึ้นลงบันไดได้ถนัด สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ การดูแลด้วยอาหารให้ถูกวิธี โดยเฉพาะโปรตีน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ ทดแทนส่วนที่สลายไปในทุกวัน

ดังนั้น จึงแนะนำผู้สูงอายุ ให้ทานเวย์โปรตีนเสริมควบคู่ไปกับมื้ออาหาร โดยเฉพาะการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยโปรตีนที่มีคุณภาพ จะช่วยชะลอความเสื่อมและช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิต้านทานเพิ่มมากขึ้นได้

ไม่ออกกำลังกาย ทานเวย์โปรตีนได้ไหม

การออกกำลังกายควบคู่กับการทานเวย์โปรตีน เป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยให้คุณสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แต่หากคุณไม่ชอบออกกำลังกายเลย การทานโปรตีนเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น จึงแนะนำให้ลดพลังงานส่วนเกินจากการทานขนมจุบจิบลง ก็จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป และมีสุขภาพดีได้แล้ว

ทานเวย์โปรตีนแล้วตับ ไต จะพังไหม

ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่า การบริโภคเวย์โปรตีน จะทำให้ตับหรือไตเสียหายได้
สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การทานให้พอดี ไม่น้อยเกินไปจนขาด ทำให้กล้ามเนื้อไม่แข็งแรงจนเกิดปัญหาอื่นๆ และไม่มากเกินไป
กรณีที่มีปัญหา ค่าตับอักเสบ หรือเป็นโรคไตเรื้อรังอยู่แล้ว แนะนำให้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง

เวย์โปรตีนช่วยลดน้ำหนัก และเพิ่มน้ำหนักได้อย่างไร

การเพิ่มหรือลดน้ำหนักนั้น ขึ้นอยู่กับแคลอรี่ที่ได้รับและแคลอรี่ที่ร่างกายเราใช้ไปในแต่ละวัน การทานเวย์โปรตีนช่วยให้คุณควบคุมแคลอรี่ได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำของแต่ละคนเป็นหลักด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
การทานเวย์โปรตีนจะช่วยลดน้ำหนักได้ ด้วย 3 เหตุผลหลัก ๆ คือ 
1. โปรตีนช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ลดความอยากอาหารระหว่างมื้อ ช่วยให้เราลดการกินจุบจิบระหว่างวัน จึงช่วยลดแคลอรี่ส่วนเกินได้ง่ายขึ้น
2. เวย์โปรตีน มีกรดอะมิโน BCAA ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และกล้ามเนื้อจะช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น
3. โปรตีนช่วยควบคุมฮอร์โมนหิวและฮอร์โมนอิ่มให้ทำงานได้อย่างสมดุล ลดความเสี่ยงในการได้รับพลังงานที่เกินจำเป็น

นอกจากนี้เวย์โปรตีน Quadplex 1 สกู๊ป ให้โปรตีนสูงถึง 12.5 กรัม แต่ให้แคลอรี่เพียง 75 Kcal เท่านั้น จึงมีส่วนช่วยสำคัญให้คุณลดน้ำหนักลงได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก
จริง ๆ แล้วการเพิ่มน้ำหนักแบบมีสุขภาพดี นั่นคือ การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อนั่นเอง ซึ่งหลายคนที่มีปัญหาร่างกายผอม น้ำหนักน้อยหรือต่ำกว่ามาตรฐานเกินไป เวย์โปรตีนสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้อย่างดี โดยแนะนำให้ทานเวย์โปรตีนเสริมควบคู่กับการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายประเภท Weight Trainging หรือ Resistance Exercise ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบใช้แรงต้านไปด้วย เพื่อเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ เวย์โปรตีนยังช่วยเพิ่มระดับ Growth Hormone ซึ่งเป็นฮอร์โมนหนุ่มสาว ที่ช่วยทำให้ร่างกายคงความอ่อนเยาว์ และเพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย ช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานยิ่งขึ้นอีกด้วย ทำให้กล้ามเนื้อสามารถเติบโตได้รวดเร็ว รูปร่างดีขึ้น น้ำหนักเพิ่มขึ้นแบบมีคุณภาพ ไม่ใช่เพราะไขมัน แต่เพราะกล้ามเนื้อนั่นเอง
>